Trong năm 2023, xu hướng thiết kế nội thất đang tiếp tục thay đổi với những sự xuất hiện của những đường cong hiện đại và đồ nội thất cũ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về những xu hướng mới nhất trong thiết kế nội thất năm 2023, bao gồm sự gia tăng của đường cong hiện đại, tạo ra sự chiều sâu cho không gian sống và xu hướng sử dụng đồ nội thất cũ để thêm tính cách cho ngôi nhà của bạn. Chúng ta cũng sẽ khám phá cách thực hiện các ý tưởng thiết kế này và tại sao chúng lại trở thành những xu hướng hot nhất trong năm 2023.

Các gam màu xám đang dần đi vào quên lãng.

xu huong thiet ke noi that gam mau xam

Nhà thiết kế nội thất Susan Hayward của Susan Hayward Interiors cho biết xu hướng nội thất màu xám đang dần phai nhạt và được thay thế bằng những gam màu tươi sáng hơn, tường nổi bật hơn và gam màu ấm hơn.

“Theo Hayward, các gam màu xám đang đi vào quên lãng, cùng với các gam màu lạnh nói chung,” Hayward nói. “Thay vào đó, chúng ta sẽ thấy nhiều điểm nhấn màu sắc, tường nổi bật hơn và gam màu ấm hơn.”

Các bộ đèn lớn đã chứng tỏ không thực tế.

xu huong thiet ke noi that-bo den lon

Theo Hayward, các bộ đèn đã tăng kích thước và trong một số trường hợp, chúng quá lớn so với tỷ lệ của một số căn phòng.

“Tôi hy vọng chúng ta sẽ bỏ đi các bộ đèn lớn vào năm 2022,” Hayward cho biết. “Các bộ đèn tiếp tục tăng kích thước và thường không phù hợp với tỷ lệ của một căn phòng. Đèn chùm không nên quá lớn so với bàn ăn bên dưới nó và bạn nên có thể tiếp cận bàn ăn mà không cảm thấy như đang sắp va chạm đầu vào bộ đèn.”

Kệ treo sẽ không còn được ưa chuộng.

xu huong thiet ke noi that-gia treo tuong

Ý tưởng kệ mở đã gây sốt trong thế giới thiết kế khi mọi người cố gắng tạo ra cảm giác mở rộng và lưu trữ nhiều hơn, nhưng theo Diesel, xu hướng này sẽ ra đi vào năm 2023.

“Chúng tôi đã thấy kệ mở đổ ngập tràn trong thời kỳ phong trào nông trại, nhưng tôi nghĩ rằng chúng đang cần phải ra đi nhanh chóng,” Diesel nói với Insider. “Bạn thấy chúng ở mọi căn bếp bây giờ, và chúng đã được làm đến chết đi sống lại.”

Nhà thiết kế cho biết kệ dài hơn trông tốt hơn so với nhiều kệ vì nó trông mượt mà và không lộn xộn.

Xu hướng hiện đại-hữu cơ sẽ giảm phổ biến.

xu huong thiet ke noi that-hien dai huu co

Nhà thiết kế nội thất và người sáng lập Spruce Up! Sarah Bowen cho biết với Insider rằng xu hướng hiện đại-hữu cơ, được xác định là sự kết hợp của tối giản hóa, trang trí phong cách trung thế kỷ và phong cách thiết kế Bohemian, có thể sẽ bắt đầu giảm dần từ năm 2023.

“Trong khi hiện đại-hữu cơ đang trỗi dậy vào đầu năm 2022, sự phổ biến của nó có thể sẽ trải qua một sự sụt giảm đáng kể vào năm 2023,” Bowen nói.

Theo Bowen, hiện đại-hữu cơ đang chiếm ưu thế trên thị trường và chủ nhà sẽ bắt đầu xa lánh khỏi xu hướng này để tránh các nội thất giống nhau quá nhiều.

Xu hướng gạch Zellige có thể sẽ trỗi dậy phổ biến.

xu huong thiet ke noi that-gach Zellige

Nhà thiết kế Amanda Barnes của Amanda Barnes Interiors dự đoán rằng xu hướng gạch Zellige, lan truyền trên các nền tảng truyền thông xã hội, sẽ trở nên phổ biến với tất cả các lý do đúng đắn.

“Gạch Zellige sẽ tiếp tục là trào lưu trong năm nay,” Barnes cho biết với Insider. “Sự quyến rũ hoàn hảo không hoàn hảo của nó sẽ tự nhiên dẫn chúng ta đến một phiên bản nổi bật hơn vào năm sau.”

Theo Barnes, các kết cấu thô và thẩm mỹ được tinh refine tạo nên một trọng tâm nâng cao mà không cần thêm lớp phủ trong một không gian.

Sắc màu táo bạo và đầy bất ngờ sẽ trở lại.

Xu hướng thiết kế nội thất màu táo bạo

Mặc dù những gam màu tự nhiên và trung tính đã được ưa chuộng, nhưng Barnes cho biết chúng ta có thể mong đợi sẽ thấy nhiều màu sắc hơn trong không gian vào năm 2023.

“Những gam màu u ám, đặc biệt trên tường, có thể tạo ra không khí phù hợp trước khi bạn bày bàn ăn hoặc lảng tránh vào ghế sofa yêu thích của bạn,” Barnes nói. “Chúng tôi đã thấy chúng từ từ trở lại trong năm nay trong những chiếc đệm và tấm thảm trang trí làm việc chăm chỉ để giữ vững không gian.”

Tường nhấn vẫn là xu hướng được ưa chuộng.

tường nhấn sẽ là xu hướng thiết kế nội thất nổi bật năm 2023

Nhà thiết kế nội thất Rudolph Diesel hy vọng sẽ thấy nhiều tường nhấn thêm định nghĩa và các yếu tố thu hút sự chú ý cho không gian vào năm 2023.

“Hãy chọn một tường nhấn với kết cấu độc đáo hoặc giấy dán tường có màu sắc tương tự với phần còn lại của phòng,” Diesel nói. “Nếu bạn muốn tạo ra một tường nhấn bằng gỗ, hãy chắc chắn bạn sử dụng các thanh dọc vì chúng sẽ làm cho mái nhà của bạn cao hơn, và khiến các không gian nhỏ trở nên gần gũi hơn và các không gian lớn trở nên hấp dẫn hơn. Tránh sử dụng gỗ tái chế, điều này sẽ khiến ngôi nhà của bạn trông cũ kỹ.”

Diesel cũng khuyên nên chọn khu vực thích hợp để trang trí, vì tốt nhất là trang trí tường đầu tiên mà bạn thấy khi bước vào phòng.

Đường cong hiện đại là xu hướng nóng mới cho năm 2023.

xu hướng thiết kế nội thất đường cong hiện đại

Diesel cho biết rằng người ta sẽ có xu hướng chọn nhiều đường cong hơn trong ngôi nhà của mình để tạo ra chiều sâu.

“Khi mọi người tìm kiếm cách thay đổi hơn trong ngôi nhà, việc dịch chuyển khỏi những đường thẳng và hướng đến những đường cong hiện đại hơn là trên tầm nhìn,” Diesel nói. “Những thứ như đồ nội thất tròn cho phép tạo ra một phong cách khác biệt, táo bạo mà không nhìn rườm rà hoặc xấu xí.”

Nhà thiết kế đề xuất lựa chọn các cửa vòm và các đường cong quanh các tường bên ngoài để thêm các hình dạng và chiều sâu thú vị.

Đồ nội thất cũ và cổ là một xu hướng bền vững.

Xu hướng thiết kế nội thất dùng đồ cổ
Xu hướng thiết kế nội thất dùng đồ cổ

Đồ nội thất cổ đã trở thành một xu hướng truyền thông xã hội lớn trong những năm gần đây, và nhà thiết kế nội thất Jen Dallas cho biết chúng ta sẽ tiếp tục thấy nhiều hơn trong năm 2023.

“Một xu hướng sẽ tiếp tục phát triển là mua đồ nội thất đã qua sử dụng, cổ điển hoặc cổ,” Dallas nói. “Đây là một cách tuyệt vời để thêm tính cách vào ngôi nhà của bạn và tốt hơn nhiều cho môi trường khi chúng ta làm vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *